Bít tết Salisbury - Phương thuốc chữa bệnh của năm 1886

Một món ăn cực kì hấp dẫn luôn í! 
Truyện kể rằng: "Năm 1886, James H Salisbury đã sáng tạo ra món thịt lấy tên là thịt nướng Salisbury với mục đích tạo ra phương thuốc chữa bệnh gút, viêm phế quản và bệnh lao. Ông tin rằng, người bệnh nên ăn thịt bò 3 lần/ngày và kèm một ly nước nóng trước và sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, trong khi ý nghĩa y học của thịt nướng Salisbury còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi, thì món ăn này đã trở nên rất nổi tiếng trong thế giới ẩm thực."
                                        

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  
- 450gr thịt bò băm
- 1 lòng đỏ trứng
- 15gr bột mỳ, 50gr bánh mỳ (xé vụn)
- 1 thìa con củ cải bào nhỏ (hoặc có thể thay bằng 1/2 thìa mù tạc vàng)
- 1/2 củ hành tây
- Nước sốt: 60ml rượu vang + 480ml nước hầm xương + 30ml nước sốt cà chua + 10gr đường + 20gr bột mỳ
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Cho thịt bò, hành tây thái nhỏ, trứng, củ cải bào, vụn bánh mỳ vào trong một bát lớn và trộn đều. Các bạn nhớ nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn nhé!
Bước 2:
- Chia thịt thành nhiều phần và nặn thành từng lát to bằng ½ bàn tay nghen.
Bước 3:
- Rán thịt trong chảo bơ khoảng 7' - 8' cho vàng đều hai mặt này.
Bước 4:
- Sau đó thì nướng lại một lần nữa trên lửa than cho thịt chín mềm hấp dẫn hơn.
Bước 5:
- Xào thơm 1 củ hành tây thái lát với tỏi băm trong bơ rồi cho hết các nguyên liệu của phần sốt vào khuấy đều và đun trong khoảng 5' cho hỗn hợp sôi và sánh lại là được.
Rưới sốt nóng hổi lên và thưởng thức ngay thôi các bạn ơi! 
Rất thơm mềm và hấp dẫn đúng hem? 
Kết hợp với nước sốt sánh đặc thoang thoảng hương rượu vang nữa chứ


0 nhận xét to "Bít tết Salisbury - Phương thuốc chữa bệnh của năm 1886"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading