Drama Hàn ồ ạt "tấn công" màn ảnh nhỏ nước Mỹ

Những bộ phim truyền hình hấp dẫn của xứ kim chi đang khiến fans của nước Mỹ "phát sốt" thời gian qua cơ đấy. 
Vài năm gần đây, drama xứ kim chi ngày càng mở rộng “lãnh địa” của mình bằng cách xâm nhập vào thị trường Mỹ đầy mới mẻ, hứa hẹn. Phim truyền hình Hàn Quốc gần đây đang bắt đầu tìm đường đến trái tim của khán giả Mỹ. “NCIS và CSI đều hay, nhưng đây là drama hành động ở một mức độ hoàn toàn mới. Đó là một trong những bộ phim mà bạn tự hứa với bản thân "chỉ một tập nữa thôi"  và khi bạn xem xong thì mặt trời đã lên rồi”- Rick Stone- một khán giả Mỹ đề cập đến drama IRIS của đài KBS.


IRIS
Một khán giả tên là Stone vừa mới trở thành fan của drama Hàn thừa nhận một sở thích mới đó đã chiếm phần lớn trong công việc hàng ngày của anh. Trên Hulu.com- một trang  web phát sóng những chương trình TV và movie với người sử dụng là khán giả Mỹ, tại đây thật dễ dàng để nhận thấy cũng có rất nhiều người đã trở nên nghiện drama Hàn. “Drama Hàn đầu tiên mà tôi xem là Coffee Prince. Tôi đã xem tất cả 17 tập chỉ chưa đầy 36 tiếng đồng hồ. Mỗi tập kết thúc lại khiến bạn phải tiếp tục theo dõi”- một khán giả tên Shannon Simmons chia sẻ nhận xét của mình về drama nổi tiếng của đài MBC do Gong Yoo Yoon Eun Hye đóng vai chính.


Coffee Prince
Nhắc đến drama gây sốt gần đây là Secret Garden của đài SBS, Allison Smith viết: “Đó là sự kết hợp hoàn hảo của sự lãng mạn, hài hước và một chút tưởng tượng, nhưng sự pha trộn không ‘quá tay’ khiến bộ phim nhàm chán”. Secret Garden và một số ít các bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác đã lọt vào Top 200 show truyền hình nổi tiếng nhất trên Hulu.com. Giống như Hulu, DramaFever và DramaCrazy là những trang web nổi tiếng cung cấp dịch vụ xem drama Hàn dành cho những ai yêu thích chúng.

Vậy điều gì đã khiến các khán giả Mỹ đang càng ngày yêu chuộng phim truyền hình Hàn Quốc? Trang PopWatch của tạp chí Entertainment Weekly gần đây đã có một bài viết về xu hướng theo dõi drama mới của người xem Mỹ, họ nói rằng nguyên nhân chính là sự khác biệt về mặt tiếp cận.


Secret Garden
“Bạn sẽ không thể thưởng thức một phim truyền hình Hàn sử dụng những tiêu chuẩn giống như bạn đang phim của Mỹ. Cốt truyện có xu hướng bộc lộ một cách từ từ, các nhân vật tuổi teen dường như bị sốc bởi những thứ mà những đứa trẻ trong Skins (một teen drama của Mỹ) thậm chí không thèm liếc mắt đến”.

Bài báo nói tiếp: “K-drama có thể diễn ra hết sức đơn giản và nhanh chóng có chỗ đứng vớ khán giả Mỹ, nhưng chúng cũng rất hấp dẫn và thoải mái một cách kỳ lạ giống như một bộ phim điện ảnh cuối tuần. Những bộ phim ấy không cần giáng lên đầu bạn những bài học đạo đức quan trọng hoặc phê phán xã hội”.


0 nhận xét to "Drama Hàn ồ ạt "tấn công" màn ảnh nhỏ nước Mỹ"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading