Xuất hiện siêu bút giấu 'phao' dành cho các kì thi của teen năm nay

Toàn bộ bên trong thân bút được cấu tạo trục quay cực nhạy và có sẵn cuộn giấy 8 x 16cm. Đây là loại giấy được cán bằng hóa chất để in quảng cáo, nhưng khi cần làm “phao” có thể viết bằng mực thường và tẩy xóa dễ dàng.


Trên thị trường hiện xuất hiện một loại bút bên ngoài bút ghi “Guang Xi University” (có nghĩa “Đại học Quảng Tây”) và không có gì khác với các loại bút bi của Việt Nam.
Nó cũng có kiểu dáng và công dụng như các loại bút hiện hành. Nhưng ngoài mục đích để viết, bút Guang Xi còn có chức năng giấu tài liệu tuyệt đối thuận lợi và an toàn.


Toàn bộ bên trong thân bút được cấu tạo trục quay cực nhạy và có sẵn cuộn giấy 8 x 16cm. Đây là loại giấy được cán bằng hóa chất để in quảng cáo, nhưng khi cần làm “phao” có thể viết bằng mực thường và tẩy xóa dễ dàng. Nếu sĩ tử có nhu cầu làm “phao” cứ viết lên mặt giấy hoặc “đính kèm” tài liệu, trục cuốn sẽ tự động cuộn tròn vào bên trong thân bút. Khi sử dụng chỉ cần kéo gờ cứng bọc kẽm lộ bên ngoài, cả trang giấy sẽ hiển thị trong lòng bàn tay.
Nếu người sử dụng thấy dấu hiệu bị theo dõi chỉ cần đẩy ngón tay, tức khắc cuộn giấy chui vào bên trong thân bút.
Để tránh tác động tiêu cực cho học sinh sinh viên, các ngành chức năng nên sớm vào cuộc để kiểm định và giáo viên cũng cần biết để ứng phó kịp thời.

(Theo Tuổi Trẻ)


0 nhận xét to "Xuất hiện siêu bút giấu 'phao' dành cho các kì thi của teen năm nay"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading