Lê Huy - anh chàng MC cực... xì tai

Đạt giải HotVteen toàn quốc năm 2009 và khá quen mặt trên YanTV, Lê Huy còn là một tay bóng rổ cừ khôi. Ngoài đời, anh chàng này gây ấn tượng bởi phong cách ăn mặc đơn giản mà rất... xì tai.

Họ và tên: Lê Huy
Ngày sinh: 27/3/1990
Trường: Infoworld School.
Chiều cao: 1m72
Sở thích: Ca hát, nhảy, bóng rổ, bơi lội, đi chơi xa.
Thành tích:
HotVteen toàn quốc 2009.
Hạng 1 Đầm Sen cup 2008 (dance đồng đội).
Hạng 2 Ringmaster 2009 Hà Nội (Dance đồng đội).
Hạng 1 bóng rổ trẻ cấp quận.
Hạng 1 bóng rổ các giải trường học.


Hi Lê Huy! Sau khi đoạt giải HotVteen từ năm 2009 đến nay Huy có hoạt động, hay tiếp tục tham gia những cuộc thi dành cho teen nào nữa không?
Xin chào mọi người. Từ hồi kết thúc cuộc thi HotVteen cho đến nay mình được tham gia rất nhiều hoạt động và nhiều kế hoạch lắm. Nhất là được mời làm MC cho kênh truyền hình Yeah1, và còn một số công việc khác nữa. Huy thấy cũng nhờ đoạt giải cuộc thi năm đó, thì mới có thêm nhiều "cánh cửa" mở ra, và mình cũng được nhiều người biết đến hơn.

Vậy bạn cảm thấy công việc MC truyền hình đó như thế nào?

Ừhm... Thật sự là rất vui. Cũng như các bạn khác, với nghề MC thì cần phải nói nhiều, giao tiếp, và hoạt bát. Tất nhiên nhờ thế mà mình mới cải thiện nhiều khả năng ăn nói trước đám đông đấy chứ.

Thế nhưng sao gần đây, chúng tớ chẳng còn thấy bạn dẫn chương trình trên Yeah1 TV nữa vậy. Hay bạn đã cảm thấy chán?

Thật không may là Huy đã ngưng hoạt động ở Yeah1 được một khoảng thời gian rồi. Thời gian này, Huy đang tập trung nhiều cho việc học hành ở trường của mình, chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp rồi. Thế nên, Huy nghĩ cũng phải tranh thủ ôn tập từ từ thì sẽ tốt hơn. Với lại còn có một số chuyện cá nhân nữa, nên đành phải ngưng công việc MC ở đài thôi.

Ơ, không lẽ Huy kết thúc công việc yêu thích của mình "ngang xương" như vậy sao?


Cũng không hẳn (cười). Thật ra Huy đang nộp hồ sơ chờ catsting thử ở bên đài truyền hình khác đó là kênh Yan TV. Khoảng thời gian ngưng việc, ngồi "ăn ở không" ở nhà đâm ra nhớ nghề một cách ghê gớm. Cả bản thân mình cũng không ngờ nghề MC lại có thể khiến Huy khăng khít, quyến luyến đến như vậy. Thỉnh thoảng cũng có lúc Huy ngồi ngẫm nghĩ về nó, bởi dù sao MC cũng là công việc đầu tiên mà mình thử sức. 

Bản thân mình được bước vào ngành nghệ thuật cũng là do đoạt giải ở cuộc thi HotVteen năm 2009. Chẳng biết may mắn sao mà sau ngày hôm đấy, mình "đột nhiên" chính thức "thử nghiệm" cảm giác nói luyên thuyên của một MC dẫn chương trình truyền hình. Cái này có thể nói nó là bước ngoặt lớn trong cuộc sống của mình. Và tất nhiên, đã khiến Huy thay đổi bản thân rất nhiều.

Đột nhiên ư? Bạn thử kể xem, tại sao lại có thể đột nhiên được làm MC truyền hình, có rất nhiều bạn khác phải ngồi xếp hàng dài để chờ đến lượt đấy?

À (cười ngại). Cái này lúc đầu bản thân mình cũng không tin nổi. Ngay trong đêm trao giải HotVteen, Huy được các anh chị phóng viên phỏng vấn, mà hôm đấy do vui quá, chẳng hề sợ hay nghĩ ngợi gì, Huy trả lời các câu hỏi một tràng như "pháo nổ" (mà bây giờ có nghĩ lại, thì mình cũng chẳng biết hôm đó mình đã nói gì). Thế nên các anh chị phóng viên cứ nghĩ mình có khả năng nói và giao tiếp rất tốt. Rồi tập tức, "túm" mình thử làm MC dẫn chương trình thể thao của đài. Có lẽ mình cần phải cảm ơn cuộc thi HotVteen này rất nhiều thì phải.


Đi làm một cách đột nhiên như thế chắc hẳn Huy không có kinh nghiệm rồi. Vậy khoảng thời gian đầu đó Huy thích nghi với môi trường ra sao?

Thì lúc đầu Huy chỉ biết tự học, tự nhìn rồi rút kinh nghiệm cho mình thôi. Dần dần sau này Huy có học thêm rất nhiều thứ từ Hoàng Phi, cũng là một MC của đài. Mà người mà mình học được nhiều nhất có lẽ là anh Leo Thanh Tùng

Thế đối với Huy, anh Leo là một người như thế nào?

Ở ngoài, nhiều người nói anh Tùng khá lạnh, khó gần, mà còn gắt tính bởi những câu nhận xét của anh ở các chương trình trên cương vị là một ban giám khảo. Thế nhưng dù là ai thì cũng phải tiếp xúc, thì mới hiểu được người ấy như thế nào. Quen anh cũng lâu, anh dạy mình cách dẫn chương trình, mà anh Tùng còn là người rất hiểu tâm lý của người khác. Thế nên đối với mình, anh rất gần gũi và cái gì cũng "Ok, anh giúp em". Bây giờ có thể nói anh ấy là sư phụ của mình, và mình luôn ngưỡng mộ anh ấy.


Vậy tại sao Huy không tiếp tục làm MC dưới sự hướng dẫn của anh Tùng, mà lại sang đài khác?

Các bạn đừng hiểu lầm tớ nhé. Ở Yeah1,  Huy phụ trách chương trình teen sport, đến nay cũng đã hơn một năm rồi. Và chương trình ấy dần dần cũng đã không còn nhiều ý tưởng. Huy cảm thấy bản thân mình cũng không phù hợp với các chương trình khác ở đó nên Huy quyết định sang YanTV để học hỏi và tiếp tục "thỏa mãn" nỗi nhớ nghề của mình. Thích nghi môi trường mới sẽ khiến mình học hỏi thêm rất nhiều điều mà.

Ngoài MC và bóng rổ, Huy còn có biệt tài gì nữa không?

Hồi trước mình là thành viên của nhóm dance Freestyle. Thật sự mình đã nhảy được hơn 5 năm rồi, từ hồi Huy còn học cấp hai cơ. Nhưng các thành viên trong nhóm người thì vào nhóm nhạc, người thì có quá nhiều công việc, nên nhóm bị tan rã. Thế là mình cũng ngưng công việc nhảy nhót luôn. Giờ nghĩ lại thấy mà tiếc đứt ruột ấy. Hơn 5 năm trời ròng rã, từ hồi nghĩ nhảy mình cảm thấy có béo lên một chút. Huy đang suy nghĩ là có nên đi học lại để khỏe chút không đây.


Còn khoảng thời gian ngưng làm MC bên Yeah1, lúc này là lúc mình rảnh rỗi nhất. Nên có đi theo mấy người anh đi tổ chức các show event, tiệc tùng dành cho teen, đại loại là các party hồ bơi, club... vậy đấy. Ở đây mình cũng học được ít nhiều thứ khá hay ho. Thỉnh thoảng cũng phải ngồi tìm ý tưởng, xin tài trợ và đi quảng cáo... rất nhiều thứ. Cảm ấy công việc này cũng khá ổn.

Tuy nhiên, hiện tại mình đang có dự án thành lập một nhóm nhạc, có lẽ là theo hướng hiphop. Đó là ước mơ và còn là điều mà mình muốn thực hiện nhất. Nhưng do vẫn còn chưa đầy đủ điều kiện, thiếu kinh nghiệm, và thanh nhạc cũng chưa tốt nên mọi thứ cứ để từ từ phát triển vậy.

Cảm thấy việc gì của Huy cũng đang dở dang, chưa có công việc nào ổn định lâu dài cả. Liệu Huy có phải là một người chỉ thích khám phá cái mới?

Cũng đúng nhỉ (cười ngại, hơi ngạc nhiên). Nói thì mình mới để ý đấy chứ. Thật ra chỉ còn một năm nữa là Huy sang nước ngoài định cư cùng với gia đình rồi. Có thế mà Huy làm việc gì cũng không thể theo đến cùng. Thà là được ở lại, thì Huy chắc chắn sẽ tập trung hơn rất nhiều, tất nhiên bản thân Huy cũng muốn mình là người có đam mê, chứ không phải là người chỉ thích làm một cái gì đó trong phút chốc.


Cám ơn Huy rất nhiều về buổi nói chuyện này. Hy vọng Huy sẽ có nhiều thành công, và phát triển nhiều hơn trên con đường mà bạn chọn nhé.


0 nhận xét to "Lê Huy - anh chàng MC cực... xì tai"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading