Biến tấu mùi vị cho món "Cơm rang thập cẩm"

Thực ra món này là “ăn theo” kiểu cơm rang Bokkeumbap của Hàn Quốc đấy các bạn ạ!
                  
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 2 bát cơm
- 1/4 củ hành tây, một ít hành lá
- 1/4 củ cà rốt, 1/4 quả bí ngòi
- 1/4 quả ớt Đà Lạt (hay còn gọi là ớt chuông, ớt ngọt)
- 2 quả trứng
- 100gr thịt gà
- Một ít rượu trắng, dầu mè (dầu vừng)
- Mè rang (vừng rang)
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ xíu rồi tẩm ướp với một chút muối, hạt tiêu, rượu trắng.
 
 
Bước 2:
 
- Với các loại rau củ, mình cần rửa sạch hoặc gọt bỏ vỏ rùi thái nhỏ thành dạng hạt lựu nhé!
 
 
Bước 3:
 
- Để chảo nóng với một chút dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào. Khi thịt gà đã gần chín thì các bạn cho phần rau củ vào đảo cùng nhé!
 
 
Bước 4:
 
- Sau đó, đổ cơm vào đảo đều. Ở bước này, các bạn nhớ nêm thêm một chút muối vào để cơm không bị nhạt nghen.
 
Bước 5:
 
- Đánh tan 2 quả trứng rùi cho vào trộn đều với cơm. Khi mọi thứ đã chín hoàn toàn thì mình rưới một ít dầu mè (khoảng 1 thìa con) lên cơm. Sau đó, đảo thật nhanh và tắt bếp.
Khi cơm đã được sắp ra đĩa rùi thì các bạn nhớ rắc lên trên một ít vừng rang nữa nhé!
 
 
Nếu được ngửi trực tiếp thì các bạn sẽ thấy món cơm rang này có mùi thơm rất đặc biệt đấy! 


0 nhận xét to "Biến tấu mùi vị cho món "Cơm rang thập cẩm""

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading