Thêm các chức năng của Windows vào menu chuột phải

Thay đổi menu chuột phải của Windows với vài thao tác đơn giản cùng GenK.vn.
Trước đây, có nhiều bài hướng dẫn bạn các bước để tùy chỉnh menu chuột phải bằng cách chỉnh sửa Window Registry. Tuy nhiên, các bài hướng dẫn đó chỉ giới hạn ở các bước bỏ bớt một ứng dụng có sẵn trong menu chuột phải hoặc thêm vào vài tính năng đơn giản. Không chỉ có vậy, bạn cũng phải nhớ rất nhiều đường dẫn cũng như dòng lệnh để làm được điều đó.
      
Hôm nay, GenK.vn xin giới thiệu một phần mềm nhỏ giúp bạn thêm vào menu chuột phải rất nhiều chức năng của Windows mang tên Right – Click Extender.
                    
Là một ứng dụng chạy không cần cài đặt, các bạn chỉ cần tải về Right – Click Extender tại đây, giải nén và chạy file Right-Click Extender v 2.exe để khởi động phần mềm.
               
     
Ngay khi khởi động, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trên thanh công cụ của cửa sổ có 4 mục là File/Folder, Desktop, Driver My Computer tương ứng với menu đổ xuống khi bạn Click chuột phải vào file/thư mục, màn hình, ổ đĩa và biểu tượng My Computer trên màn hình.
                 
          
Với mỗi mục, Right Click Extender đều cung cấp cho bạn hai kiểu menu là Click chuột phải thông thường và menu khi giữ phím Shift + Click chuột phải. Vì vậy, bạn có thể đặt rất nhiều chức năng mà Right Click Extender cung cấp vào Context menu mà không lo lắng rằng việc này sẽ khiến menu chuột phải trở nên cồng kềnh.
            
        
Do đây là công cụ có chức năng can thiệp vào file hệ thống nên Right Click Extender cũng cung cấp sẵn cho người dùng tính năng backup với hai chức năng chính là Backup Windows Registry và Backup file hệ thống của hệ điều hành. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm "vọc" phần mềm này mà không cần quá lo lắng đến vấn đề lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.
            


0 nhận xét to "Thêm các chức năng của Windows vào menu chuột phải"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading