Phim kinh dị lấn át màn bạc Bắc Mỹ dịp đầu năm

Những bộ phim được ưa chuộng vào tuần này chính là những bộ phim kinh dị dành cho giới trẻ vô cùng hấp dẫn. 

Top Box Office - Tuần nhạt nhòa tại Bắc Mỹ

1 – The Roomate - 15,6 USD
2 – Sanctum - 9,2 USD
3 – No Strings Attached - 8,4 triệu USD
4 – The King’s Speech - 8,3 triệu USD
5 – The Green Hornet - 6,1 triệu USD
6 – The Rite - 5,5 triệu USD
7 – The Mechanic - 5,3 triệu USD
8 – True Grit - 4,7 triệu USD
9 – The Dilemma - 3,4 triệu USD
10 – Black Swan - 3,4 triệu USD

Tháng đầu tiên của năm 2011 đã qua đi, nhưng xem ra, những tác phẩm đã và đang được trình chiếu tại Bắc Mỹ chưa đủ sức lôi kéo khán giả đến rạp. Tất nhiên, đây mới là những tuần đầu năm mới, các bộ phim lớn chưa lộ diện, nhưng quả thực những The Green Hornet, The Mechanic, The Rite, The Dilemma đã không hoàn thành được “nhiệm vụ” được giao. Bằng chứng là tổng doanh thu trên Top Box Office hiện nay giảm đi đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Còn nhớ Dear John đã thu về 30 triệu USD trong đợt đầu tiên công chiếu hồi tháng 2/2010, bỏ xa 2 bộ phim tâm lý / rùng rợn The Roomate Sunctum đang giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng hiện nay.


The Roomate


No String Attached
Ra mắt đồng loạt tại 2534 hệ thống rạp trên toàn Bắc Mỹ, The Roommate, với một dàn diễn viên trẻ vô danh, đã mang về 15,6 triệu cho hãng phát hành ScreenGem sau ba ngày cuối tuần qua. Đây là con số doanh thu trung bình đối với một tác phẩm ly kỳ / rùng rợn dành cho giới trẻ. Mặc dù vậy, theo dự đoán, hãng ScreenGem vẫn sẽ thắng lợi tại quầy vé vì kinh phí sản xuất của bộ phim chỉ vỏn vẹn 16 triệu USD.


Sanctum

Trái ngược với The Roommate, Sanctum lại là nỗi thất vọng tràn trề đứng trên phương diện kinh doanh. 9,2 triệu USD rõ ràng là con số quá thấp đối với một bộ phim phiêu lưu / hành động được thực hiện bằng công nghệ 3-D tiên tiến. Không những vậy, trong chiến dịch quảng bá cho Sanctum, cái tên James Cameron (Executive Producer) được trưng lên đầu tiên để thu hút khán giả. Vậy mà, bộ phim chỉ mang lại chút lợi nhuận ít ỏi cho hãng Universal.


Sanctum
Doanh thu khác nhau nhưng The Roommate Sanctum đều có một điểm chung. Cả hai bị giới phê bình lẫn khán giả chấm điểm rất kém trên các trang web về điện ảnh nổi tiếng. Trong khi Sanctum chỉ được 29/100% (điểm trung bình của giới phê bình) trên Rottentomatoes, 5,6/10 (điểm rating của khán giả) trên IMDB thì điểm số của The Roommate lần lượt là 9/100% và 5,2/10. Quả là hai nỗi thất vọng lớn trên Top Box Office vào dịp cuối tuần qua.


Sanctum


The Roommate

Do The Roommate Sanctum chiếm hai ngôi vị nhất nhì nên The Rite No Strings Attached theo đó cũng tụt xuống các vị trí thấp hơn. Thông qua doanh thu của hai bộ phim ta có thể thấy rõ khẩu vị của khán giả Bắc Mỹ. Họ vẫn ưu ái thể loại tình cảm / hài hơn so với kinh dị / rùng rợn hay hành động nghẹt thở. Bằng chứng là mới tuần trước, The Rite còn đang đứng thứ nhất, vậy mà tuần này đã tụt xuống tít tận thứ 6 với 5,56 triệu USD, còn The Mechanic của nam diễn viên cơ bắp Jason Statham xếp thứ 7. Trong khi đó, bộ đôi Natalie Portman - Ashton Kutcher vẫn giữ được “lửa” tại quầy vé (8,4 triệu USD) khiến No Strings Attached chỉ lùi một bậc xuống vị trí thứ 3.


The Rite

Các vị trí còn lại tất nhiên vẫn là những tên tuổi quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh trong suốt thời gian qua. True Grit, The King’s Speech, Black Swan là ba bộ phim thu hút được người xem nhờ hiệu ứng mùa giải thưởng.


Gnomeo & Juliet

Vào cuối tuần này, Top Box Office chắc chắn sẽ sôi động trở lại nhờ sự xuất hiện của hàng loạt bộ phim khá đình đám. Đầu tiên phải kể đến bộ phim hoạt hình 3D Gnomeo & Juliet, tiếp sau đó là tác phẩm tình cảm hài Just Go With It của cặp đôi Adam Sandler - Jennifer Aniston. Nếu ai yêu thích thể loại sử thi / tâm lý thì có thể trông chờ vào The Eagle.


0 nhận xét to "Phim kinh dị lấn át màn bạc Bắc Mỹ dịp đầu năm"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading