9 thanh niên dùng ma túy trước khi chết ngạt?

Con phố nhỏ Dư Hàng ở đất Cảng chỉ dài vài trăm mét nhưng có đến hai đám tang của ba người chết trẻ.
Bà Nguyễn Thị Hường (48 tuổi, ở số 55/33 Dư Hàng), mẹ đẻ của hai nạn nhân là chị em ruột Vũ Thanh Hương (25 tuổi) và Vũ Duy Cường (17 tuổi) khóc cạn nước mắt.
9 thanh niên dùng ma túy trước khi chết ngạt?

Người nhà hai nạn nhân Hương và Cường kể, Hương là con gái lớn trong nhà còn Cường là út. Ở giữa còn một con trai nữa. Cường đã bỏ học. Hương sau khi lấy chồng trên Hà Nội và sinh hai bé gái đã quyết chí thi và đỗ vào một trường sư phạm ngành mầm non ở Hà Nội. Hai cô con gái nhỏ của Hương gửi bà ngoại ở Hải Phòng. Hương học cũng sắp ra trường... Chồng của Hương đang ở nước ngoài nên chưa biết vợ mất.
Với bà Hường nỗi đau đã đến tột cùng khi chồng ốm chết được vài năm và mới sang cát tháng 10 năm vừa rồi, giờ đây hai đứa con cũng đột ngột ra đi.
Cùng đường Dư Hàng, đối diện ngõ nhà nạn nhân Hương, Cường là đám tang Trần Đức Thịnh (17 tuổi, ở số 8/28/30 Dư Hàng). Thịnh là học sinh lớp 11B7, Trường THPT Trần Nguyên Hãn. Bạn bè, phụ huynh lớp 11B7 đến viếng Thịnh khá đông. Vợ chồng anh Cường, chị Hường quá đớn đau trước sự ra đi của cậu con trai độc nhất. Người nhà nạn nhân Thịnh kể, anh Cường, chị Hường cưới nhau nhiều năm, chạy chữa mãi mới sinh được độc cậu con trai này.
Một nữ nạn nhân khác làm mọi người thương cảm là Hoàng Thị Huyền Trang (25 tuổi, ở đường Máy Tơ). Trang mất khi đang mang bầu gần 5 tháng.
Chết do sốc thuốc lắc?
Chiều mùng 4 Tết (tức 6/2 dương lịch), 9 thanh niên (7 nam, 2 nữ) chết trong một ngôi nhà làm bàng hoàng người dân đất Cảng.
Vụ việc được phát hiện lúc 15 giờ ngày 6/2 khi ông Phạm Văn Thúc (50 tuổi, ở 560 Ngô Gia Tự, phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng) cùng vợ là bà Đoàn Thị Xinh (50 tuổi) đến tìm con trai là Phạm Văn Thức (28 tuổi) ở riêng tại ngôi nhà số 122 Nguyễn Văn Hới (phường Cát Bi, quận Hải An) vì trước đó liên lạc qua điện thoại với Thức nhưng không được.
Khi vợ chồng ông Thúc mở cửa sắt nhà 122 thì cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt: 9 thanh niên cả nam lẫn nữ (trong đó có Thức) nằm la liệt, chiếc ô tô thể thao bốn chỗ màu đỏ của Thức vẫn nổ máy, loa trong xe bật hết công suất. Sờ người Thức còn ấm, ông vội gọi người nhà đưa Thức đến bệnh viện cấp cứu nhưng không thành.
9 thanh niên dùng ma túy trước khi chết ngạt?
Người dân vây quanh ngôi nhà 122 khi phát hiện 9 thanh niên chết.
Một số người dân sống trong khu vực gần ngôi nhà xảy ra vụ việc trên kể lại, đêm 5/2, số thanh niên đi ô tô, xe máy ào vào ngôi nhà 122. Rạng sáng 6/2, bị mất điện, mọi người vẫn nghe tiếng nhạc bật to hết cỡ trong ngôi nhà do nhóm thanh niên này nổ máy ô tô để nghe nhạc.
Anh Thành, nhà ở sát ngôi nhà 122 nói, khoảng 2 giờ ngày 6-2, khi con nhỏ anh khóc quấy phải dậy, anh nghe tiếng nhạc bên nhà Thức. Sáng ngủ dậy, anh Thành vẫn nghe tiếng nhạc, sau đó anh về quê.
Khoảng 15 giờ cùng ngày, ở quê ra, anh Thành vẫn nghe tiếng nhạc trong nhà Thức vọng ra liền trèo lên tầng thượng nhìn qua ô cửa kính nhà Thức và thấy nhiều thanh niên nằm ngổn ngang trong nhà. Anh Thành tưởng đám thanh niên này say.
Một nguồn tin cho biết, chiều 5/2, nhóm thanh niên này đã tụ tập ở nhà Thức rồi cùng nhau đi chơi. Đêm 5/2, nhóm 9 thanh niên này rời vũ trường Hoàng Gia (trong Cung Văn hóa Lao động Việt Tiệp, Hải Phòng) trong tình trạng phê thuốc lắc nên tiếp tục về nhà riêng của Thức để bay.
Vợ chồng ông Phạm Văn Thúc hộ khẩu vẫn ở quê thôn An Tử (xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Ông mới chuyển cả gia đình từ quê ra nội thành Hải Phòng sinh sống. Ngôi nhà số 122 Nguyễn Văn Hới này được vợ chồng ông Thúc mới mua cho Thức ở riêng. Cuối năm 2010, ngôi nhà 122 được xây sửa lại để chuẩn bị cho Thức lấy vợ. Đây là ngôi nhà 1 tầng mái bằng có gác lửng bê tông.
Chiều qua (7/2), trao đổi với PV Tiền Phong về vụ việc này, Đại tá Dương Tự Trọng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an Hải Phòng, cho biết, công tác khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi giai đoạn đầu đã xong.
Thông tin bước đầu cho thấy, 9 thanh niên này đều tử vong do ngạt (thiếu ô-xy) và ngộ độc khí thải (CO2 từ xe ô tô) vì ngôi nhà 122 này nhỏ, chỉ khoảng 50m2 và đóng kín cửa kính. Còn kết luận chính thức vụ việc phải chờ các cơ quan chức năng điều tra, xét nghiệm cụ thể.
Cơ quan chức năng Hải Phòng đã bàn giao thi thể chín nạn nhân xấu số cho gia đình tổ chức mai táng. Tất cả nạn nhân đều không có tiền án, tiền sự hay phát hiện nghiện ma túy trước đó.
Sơ bộ ban đầu nhận thấy số thanh niên này đã sử dụng ma túy tổng hợp (thuốc lắc-PV) để nhảy, dùng loa công suất lớn, đèn màu gây ảo giác. Khoảng 1 giờ sáng 6-2, cả thành phố Hải Phòng mất điện, nhóm thanh niên trên đã đưa ô tô 16M-0066 vào nhà nổ máy để nghe nhạc và dùng ánh sáng đèn ô tô nhảy tiếp.
Qua xác định ban đầu cả 9 thanh niên trên đều có dấu hiệu chết ngạt, trên người không có vết thương nào khác.
Chín nạn nhân đều ở Hải Phòng gồm: Phạm Văn Thức (28 tuổi, chủ nhà 122 Nguyễn Văn Hới), Vũ Thanh Hương (25 tuổi, ở 55/33 Dư Hàng), Vũ Duy Cường (17 tuổi, em trai Hương), Hoàng Thị Huyền Trang (25 tuổi, ở 24/4 Máy Tơ), Phạm Duy Hợp (28 tuổi, ở 9/83 Chùa Hàng), Nguyễn Mạnh Hiếu (29 tuổi, ở 157B Trần Nguyên Hãn), Trần Đức Thịnh (17 tuổi, ở 8/28/30 Dư Hàng), Nguyễn Duy Thành (21 tuổi, ở 19/339 Miếu Hai Xã) và Nguyễn Hồng Đăng (29 tuổi, ở khu tập thể T4, phường Thành Tô).


0 nhận xét to "9 thanh niên dùng ma túy trước khi chết ngạt?"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading