Thủy Tiên từng tức giận vì bị nghĩ hư hỏng

Thủy Tiên của năm mới khác đi nhiều so với những gì người ta hình dung về cô trước đó. Cô ca sĩ kiêm nhạc sĩ, diễn viên này nhỏ nhẹ trải lòng về những câu chuyện liên quan đến nghề, đời sống.

Thủy Tiên từng tức giận vì bị nghĩ hư hỏng
- Thủy Tiên kết hợp với Vũ Ngọc Đãng viết nhạc phim đến 2013. Tại sao phải kéo dài gần 3 năm?
- Vì từ đây đến 2013 sẽ có một vài dự án phim thì mình lên lịch trước để có thời gian chuẩn bị. Anh Đãng có đến 3 bộ phim (2 điện ảnh, 1 truyền hình) từ đây đến 2013, nên phải tính trước thì mình mới hoàn thành xong hết được.
- Tại sao chỉ là với Vũ Ngọc Đãng nhỉ, vì hợp gu chăng?
- Anh Đãng là người tạo cho em cơ hội nên những dự án này của anh Đãng em đều tham gia. Tuy nhận được nhiều lời mời cả các đạo diễn nổi tiếng nhưng em không tham gia vì gu âm nhạc không hợp nhau. Hơn nữa, vì em không có nhiều thời gian. Em còn là ca sĩ, mình chạy show và lo cho những dự án âm nhạc của mình còn không đủ thời gian nữa.
- Thế thì gần như là độc quyền cho Vũ Ngọc Đãng rồi nhỉ?
- Ngoài anh Đãng ra em không hợp tác với ai cả, em và anh Đãng hiểu nhau lắm, chỉ cần anh ấy nói yêu cầu là em hiểu ngay. Làm việc mà hiểu ý và tôn trọng nhau thì thích lắm. Nếu gặp đạo diễn khác, người ta sợ mình lấn lướt hay tự trọng của họ cao quá thì cũng khó hợp tác được.
- Vậy Thủy Tiên có nghĩ các “dự án nhạc phim” sẽ tạo hiệu ứng tốt như các bài nhạc trước đó?
- Làm việc, tất nhiên lúc nào mình cũng hết lòng, còn việc đánh giá thì phải để công chúng nhận xét, không nói trước được. Em thấy có nhiều nhạc sĩ rất giỏi nhưng ngoài giỏi thì còn phải hiểu được thời thế, phải cập nhật liên tục. Nếu ở thời điểm này, thể loại kia đang được yêu thích thì mình phải biết và làm theo hướng đấy nhưng quan trọng hơn hết là mình phải làm việc hết lòng.
- Theo Thủy Tiên thời bây giờ người ta đang nghe cái gì?
- Không phải thời bây giờ người ta đang nghe cái gì mà là những gì mình làm ra người ta có hiểu và cảm nhận được không. Ví dụ như bây giờ các bạn trẻ ít nghe nhạc Trịnh Công Sơn mặc dù nhạc Trịnh rất hay, sâu sắc. Nhưng thời buổi này ít bạn nào hiểu được ca từ của các bài nhạc Trịnh, mỗi thời điểm mỗi khác.
- Thủy Tiên là người “ăn theo thuở, ở theo thời”?
- Không hẳn thế, mà là cập nhật và làm mới mình. Mình phải có kiến thức, hiểu biết mình đang ở thời điểm nào, muốn thành công là biết mình đang ở đâu, mình làm việc với ai? Tất cả phải kết hợp lại.
- Vậy là làm đúng những gì thị hiếu muốn chứ không phải là những gì mà Thủy Tiên muốn?
- Mỗi lần mình thành công hay người khác thất bại thì em đều xem xét lại tại sao? Bí quyết thành công chính là làm những điều mà người khác không làm, sản phẩm mình làm ra phải mang dáng dấp và thể hiện cá tính của mình, sự khác biệt đó sẽ giúp cho mình đặc biệt hơn những người khác. Nếu chạy theo số đông thì em không bằng người ta rồi. Em đặt tâm trạng của mình vào người đi mua đĩa nhạc để biết họ nghĩ gì? Và mình phải dung hòa để không đánh mất chính mình.
Thủy Tiên từng tức giận vì bị nghĩ hư hỏng
- Ngoài những sáng tác của mình, Thủy Tiên chọn những bài hát của nhạc sĩ nào để hát?
- Nói chung là nghe nhiều bài hát thấy rất hay chứ không phải em bảo thủ là chỉ hát nhạc của mình. Em thích các nhạc sĩ: Võ Thiện Thanh, Đức Trí, Nguyễn Hoàng Duy, Quốc Trường…, nhất là nhạc của Đức Trí, Võ Thiện Thanh.
- Đi karaoke thì Thủy Tiên chọn những bài gì đầu tiên nhỉ?
- Em hay chọn những bài của thời kỳ Làn Sóng Xanh của các chị Phương Thanh, Hồng Nhung, Mỹ Linh… Bài Dòng sông lơ đãng em có rất nhiều kỉ niệm vì thời đi học hay nghe lắm, một ký ức cho chính mình.
- Thủy Tiên này, tôi thấy gia cảnh nhà ca sĩ hay được giới truyền thông nhắc nhở…
- À, em có kể với báo chí về cuộc sống của em nhưng có lẽ bị hiểu lầm là nhà em nghèo khổ rồi vượt khó, thật ra không phải như vậy. Lúc trước em nói nhà nghèo nhưng tại thời điểm đó, ai cũng có cuộc sống khó khăn chứ không phải riêng một mình nhà em. Một số anh chị báo chí nghe không rõ nên sinh ra hiểu nhầm.
- Một khi có sự cố, Thủy Tiên có những phát ngôn, như Tiên nói – theo cảm tính đó là do mình đang bị stress hay do Tiên muốn phát hiểu thế, và scandal mỗi lúc một ầm ĩ hơn?
- Em không biết chia sẻ như thế nào nhưng anh nói chuyện với Tiên, anh có thấy Tiên giống như người ta nói không?
- Một cuộc nói chuyện thì không thể đánh giá được rồi, ý tôi muốn nghe Thủy Tiên chia sẻ thêm về chuyện này…
- Em sống như thế nào thì em nói như vậy. Dư luận có thể khiến mình không ở trạng thái tĩnh và mình không thể kiểm soát được. Nói em là người không khôn ngoan cũng được, vì lúc đó em chưa có kinh nghiệm, câu nói của mình nếu nói trật ý thì bị người ta hiểu theo ý khác. Có thời gian em tức và khóc vì người ta nghĩ em là 1 cô gái hư hỏng. Mẹ em từng rất giận và dọa sẽ không cho em đi hát nữa vì gia đình em gốc Hoa, có nề nếp lâu nay lại dân làm ăn nữa, không thể đạp qua dư luận mà sống được. Ở dưới quê, mẹ em hay đi làm từ thiện để đức cho con trong khi có bài báo khiến dư luận có cái nhìn không hay vào gia đình mình đã truyền thống bấy lâu nay.
Thủy Tiên từng tức giận vì bị nghĩ hư hỏng
Thủy Tiên diện chiếc đầm trong suốt đi dự lễ trao giải Mai Vàng
vừa rồi khiến không ít người...choáng váng!
- Khi có scandal thì ngoài việc em chịu đựng, hẳn gia đình cũng bị ảnh hưởng?
- Nhiều chứ. Thời điểm đó, em bắt đầu sợ sệt đối với báo chí thì người ta lại nghĩ em chảnh nhưng thật tình em không biết cư xử sao cho đúng. Từ trước giờ em luôn sống thật với bản thân, em không khéo để che đậy. Những scandal đó đã tạo áp lực cho em và gia đình rất lớn, có đôi khi em muốn bỏ hết tất cả vì em không thể chịu đựng thêm được nữa. Bây giờ thì nhẹ nhàng hơn rồi, may là mẹ em lo làm ăn ít lên mạng đọc tin tức này kia nhưng có mấy đứa em, đứa cháu đọc thì chạy qua hỏi.
- Năm rồi Thủy Tiên là người “sở hữu” nhiều scandal, và sau những điều đó, Tiên thấy mình cần thay đổi để khác đi không?
- Một người thông minh khi vấp ngã thì phải đứng dậy và suy nghĩ để sau này mình tránh không bị vấp ngã bởi sai lầm đó. Nói duy tâm, thì năm vừa rồi là năm tam tai cuối của em, mẹ em đã nói em cẩn thận trong năm nay vì dễ bị buồn phiền, tai tiếng… Em qua năm vừa rồi là mọi chuyện suôn sẻ nhưng năm nay là năm tam tai của Vinh. May mắn là năm tam tai, mẹ em đều tụng kinh vào mỗi sáng cho em. Gia đình em rất ngoan đạo, em đi chùa từ nhỏ. Trải qua nhiều sóng gió, mình thấy nhiều chuyện mà khi mình có niềm tin, mình sẽ không đi nhầm đường lạc hướng. Hiện giờ, em thấy mình bình yên, với mọi thứ.


0 nhận xét to "Thủy Tiên từng tức giận vì bị nghĩ hư hỏng"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading