Thủ thuật xóa phần mềm Antivirus “giả” một cách dễ dàng

Thay vì bảo vệ máy tính của người dùng khỏi sự xâm hại, những ứng dụng antivirus giả sẽ biến máy tính của nạn nhân thành con tin và đưa ra vô vàn những cảnh báo ảo về các hành vi nguy hiểm.
 
Khi nhìn vào tấm ảnh nói trên, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là screenshot từ phần mềm diệt virus AVG. Tuy nhiên, sự thật đây lại là một sản phẩm “giả”. Những loại phần mềm diệt virus hoặc malware tương tự như vậy hiện có không ít trên mạng internet và tác hại của chúng là vô cùng nguy hiểm.
 
Thay vì bảo vệ máy tính của người dùng khỏi sự xâm hại, những ứng dụng này sẽ... biến máy tính của nạn nhân thành con tin và đưa ra vô vàn những cảnh báo ảo về các đoạn mã độc hại, virus... Cuối cùng, chúng dẫn người dùng đến việc phải trả tiền cho các phiên bản “đầy đủ chức năng” thì mới có thể diệt được virus mà phần mềm này phát hiện.
 
 
Thậm chí, một số chương trình antivirus giả còn không cho phép người dùng truy cập vào các tính năng như Task Manager, các phần mềm bảo mật “xịn” để gỡ bỏ. Bởi vậy, nhiều người đã không biết làm như thế nào để có thể giải quyết được vấn nạn này. Trong bài viết sau, GenK sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách chung nhất để gỡ bỏ các ứng dụng antivirus giả và sau đó là thủ thuật nhỏ và cực kỳ hữu dụng.
 
Cách đầu tiên, khi truy cập vào phần mềm bảo mật (antivirus, antimalware), một thông báo lỗi sẽ hiện lên. Việc bạn cần làm là di chuyển hộp thoại sang chỗ khác và tiếp tục mở phần mềm bảo mật.
 
 
Nếu vẫn không được, bạn có thể vào được các chương trình diệt virus “xịn” bằng cách đổi tên chúng thành “explorer.exe” (không có dấu ngoặc kép). Lý do là các phần mềm antivirus giả đều muốn nạn nhân trả tiền online. Trong khi đó, file explorer.exe cho phép người dùng truy cập internet. Vì vậy, dây là file mà các chương trình antivirú “giả mạo” không hề chặn.
 
Kinh nghiệm chung để gỡ bỏ phần mềm Antivirus giả
 
 
- Dùng phần mềm miễn phí như SUPERAntiSpyware.
 
- Nếu không được, khởi động lại PC ở chế độ Safe Mode (ấn F8 khi load Windows).
 
- Dùng SUPERAntiSpyware hoặc phần mềm như MalwareBytes Antimalware để tiến hành quét toàn bộ hệ thống.


0 nhận xét to "Thủ thuật xóa phần mềm Antivirus “giả” một cách dễ dàng"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading