Những “thủ thuật” bạn có thể làm với Google Chrome

Cùng tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng trình duyệt web của hãng Google.
Kể từ khi ra mắt, Google Chrome đã và đang trở thành một “hiện tượng” trong làng trình duyệt web. Với tốc độ và sự ổn định, sản phẩm của gã khổng lồ Google đang ngày càng chiếm được nhiều cảm tình nơi người dùng.
Trong bài viết sau đây, GenK sẽ giới thiệu những thủ thuật vui và cũng không kém phần hữu ích mà người dùng có thể làm với trình duyệt Google Chrome.
Thiết lập nhiều homepage
Nếu là một người đam mê duyệt web và thường xuyên xem vài ba website mỗi khi khởi động trình duyệt, hãy xem xét giải pháp thiết lập homepage trên nhiều tab khác nhau để Chrome sẽ tải tất cả cho bạn. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy click vào hình chiếc “cờ - lê” ở góc phải, chuyển đến mục Tools >> Basic và thêm vào các website bạn muốn.
Tính toán trên Google Chrome
Tính năng Google Suggests trên Chrome là một “chìa khóa” dành cho bạn trong việc tính toán. Chỉ cần gõ công thức vào thanh địa chỉ và kết quả sẽ hiện ran gay lập tức mà bạn không cần phải ấn phím Enter. Với Google Chrome, hãy nói lời tạm biệt với chiếc máy tính (Calculator) của Windows.
Đánh giá các thẻ
Băn khoăn không biết thẻ (tab) nào của trình duyệt tiêu tốn nhiều tài nguyên nhất? Bạn hãy ấn Shift + Esc để mở ra tính năng Task Manager tích hợp trong Chrome và xem thẻ nào đang sử dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ và CPU.
Chạy các phiên bản của Chrome
Nếu bạn muốn tiếp cận với những tính năng mới trong trình duyệt web của Google, bạn phải đăng ký Chrome’s Beta hoặc kênh của các lập trình viên (Dev channel). Nếu không muốn? Hãy thử Chrome’s Canary tại đây. Chrome’s Canary là một phiên bản update thường xuyên nhất của Google Chrome và nó còn có tất cả các phiên bản khác.
Chuyển Webpages thành shortcut ứng dụng
Với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ như Gmail, Twitter, Facebook hay Youtube trên nền web thông qua một cú click chuột giống như các ứng dụng thông thường. Để thực hiện, hãy vào biểu tượng cờ lê >> Tools >> Create Application Shortcuts và ấn nút Create Button.
Thao tác nhanh
Khi đã “mải mê” lướt sâu vào trang web nào đó, việc trở lại vài trang trước đó sẽ khiến bạn phải mỏi tay ấn… backspace. Tuy nhiên, có một cách khác đơn giản hơn rất nhiều. Đó là ấn và giữ nút Back (mũi tên lùi) trên thanh công cụ của Chrome và xem danh sách những link liên kết bạn đã đi đến. Bạn có thể dùng phương pháp này với nút Forward (mũi tên tiến).


0 nhận xét to "Những “thủ thuật” bạn có thể làm với Google Chrome"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading