Làm hiệu ứng chữ kem bằng Photoshop

Cùng tìm hiểu cách làm bức hình với chữ viết hình que kem mát lạnh với Photoshop.
 Hình kết quả
 
 
Và đây là cận cảnh từng que kem
 
 
Bước 1
 
Tạo một tập tin mới kích thước 2560 x 1440 Pixels với màu bất kì. Click đúp lên layer background trong bảng Layer để mở cửa sổ Layer Style, tại đây đánh dấu vào mục Gradient Overlay với thông số như hình và màu chạy từ #c0e6df  tới #15a48b.
 
 
Bước 2
 
Ở bước này, bạn cần chọn một font chữ thích hợp với hiệu ứng này, font chữ tốt nhất càng mập mạp càng tốt ví dụ ở đây chúng ta dùng font Doughboy
 
Viết ra vài chữ bạn muốn, mỗi chữ để trên một layer riêng biệt.
 
 
Bước 3
 
Bắt đầu với chữ cái đầu tiên, Click chuột phải vào layer chữ chọn dòng Rasterize type để đưa layer chữ này về dạng layer thông thường. Sau đó tiếp tục Click đúp vào layer này để mở cửa sổ Layer Style, click chọn Color Overlay với thông số như hình và màu đỏ nhạt (#fd5e74).
 
 
Tiếp tục chọn mục Bevel and Emboss và Contour để tạo hiệu ứng nổi cho chữ, thông số của mục Bevel and Emboss như sau:
 
 
Cuối cùng là đánh dấu vào mục Satin với chế độ hòa trộn là Color Dodge để thêm các hiệu ứng phụ cho chữ (các thông số khác xem hình).
 
 
Bước 4
 
Để làm chữ kem thật hơn, các bạn cần thêm một lớp vật liệu phủ lên chữ, tải mẫu vật liệu băng ở đây. Mở mẫu vật liệu này và copy nó vào file ảnh đang chỉnh, nhấn Ctrl + T để điều chỉnh cho mẫu vật liệu này khớp với chữ.
 
 
Chuyển chế độ hòa trộn cho layer này về Color burn và opacity 10%.
 
 
Vẫn để layer làm việc ở layer vật liệu, giữ Ctrl và Click vào hình ảnh thu nhỏ trên layer chữ để lấy vùng chọn của layer chữ nhấn nút Add layer mask tren bảng Layer để loại bỏ phần thừa nằm ngoài vùng chọn.
 
 
Nếu khó khăn với việc sử dụng Layer Mask, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + I để đảo vùng chọn và nhấn Delete để xóa phần thừa của lớp vật liệu.
 
Bước 5
 
Giữ Ctrl bấm chọn cả 2 layer chữ và vật liệu (click vào phần layer không phải phần ảnh thu nhỏ) và nhấn Ctrl + Alt + E để tạo layer tổng hợp từ 2 layer này. Tắt hình con mắt ở 2 layer dưới đi, từ giờ chúng ta sẽ dùng layer tổng hợp này.
 
Tiếp theo, các bạn cần thêm một chút hiệu ứng tạo nhiễu để thể hiện bề mặt que kem. Nhấn phím D để đưa màu chọn về trắng / đen, tạo 1 Layer mới ( Ctrl + Shift + N) đổ màu đen cho layer này. Mở menu Filter > Noise > Add Noise.
 
 
Tiếp tục tạo vùng chọn cho chữ và add layer mask để xóa phần Noise nằm ngoài chữ giống bước 4.
 
 
Đưa chế độ hòa trộn của Layer này về Screen và giảm Opacity về 30%.
 
 
Bước 6
 
Tiếp theo là bước tạo que của cây kem. Vẽ một hình que với 2 đầu tròn như hình.
 
 
Đổ màu nâu nhạt (#f4d0b0) cho chiếc que này.
 
 
Dùng công cụ Rectangular Marquee tool khoanh 1 vùng phía trên của chiếc que và nhấn delete để xóa phần đầu này đi, sau đó nhấn Ctrl + D để bỏ chọn.
 
 
Nhân đôi layer que kem này lên và dịch layer nằm phía dưới sang phải và xuống dưới từ 1 đến 2 Pixels, sau đó chuyển màu cho que phía dưới thành nâu đậm (#d68f61).
 
 
Bước 7
 
Kiếm một mẫu vân gỗ bất kì như ở đây, và phủ lên que như đã làm với phần chữ phía trên. Đổi chế độ hòa trộn thành Overlay. 
 
 
Giảm Opacity về khoảng 60%, tiếp tục add layer mask để xóa phần thừa nằm ngoài que kem.
 
Chọn lớp vật liệu và 2 lớp của que keo rồi nhấn Ctrl + Alt + E để tạo layer tổng hợp, sau đó ẩn các layer gốc này đi đề phòng muốn sửa đổi.
 
 
Sử dụng Pen Tool hoặc tẩy hay bất cứ thứ gì bạn thông thạo để xóa phần đầu thẳng của que kem tạo ra một đường uốn lượn như hình.
 
 
Xóa phần thẳng của que kem đi và bạn được như hình.
 
 
Bước 8
 
Sử dụng Burn Tool và Dodge Tool để tô thành những vùng sáng tối trên que kem.
 
 
Thêm một chút tối vào phần gốc của que kem để trông giống ánh sáng bị che khuất bởi phần chữ.
 
 
Bước 9
 
Một chút màu trắng phủ lên que kem sẽ tạo ra hiệu ứng đông lạnh cho que kem. Các bạn nhấn Ctrl + G để tạo một Group mới trong Group này tạo 1 layer mới, sử dụng Brush cỡ lớn với hardness 0% và màu trắng và vẽ 1 chút lên phần sáng của que kem. Chuyển chế độ hòa trộn của Group về Color Dodge và giảm Opacity của layer bên trong Group nếu thấy hiệu ứng đông lạnh hơi quá.
 
 
Bước 10
 
Tạo một chút kem hoặc nước đá chảy trên kem. Tạo 1 layer mới và dùng Brush cỡ nhỏ, hardness 100% chấm vài chấm lên chiếc kem và dùng Smudge Tool di hơi nhòe các chấm này đi 1 chút.
 
 
Click đúp lên layer này để mở Layer Style, tại đây, các bạn kéo thanh Fill Opacity về 0%.
 
 
Đánh dấu mục Add bevel and emboss để đổ bóng cho vết chảy này.
 
 
Tiếp tục đánh dấu mục Drop Shadow và inner shadow với thông số như hình.
 
 
 
Cuối cùng là thêm chút Inner glow và Satin với thông số như sau:
 
 
 
Bước 11
 
Lặp lại bước 10 ở nhiều vị trí trên que kem để cây kem trông bắt mắt hơn.
 
 
Tạo thêm một chút nước dưới chân que kem cho bức hình thêm sinh động, phương pháp tương tự bước 10.
 
 
Và đây là kết quả cuối cùng:
 
 
Chúc bạn thành công!


0 nhận xét to "Làm hiệu ứng chữ kem bằng Photoshop"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading