Chuyện kể thời nay

Việt Nam năm 2010, tại một công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dưng X có một Tổng giám đốc sau bao năm chinh chiến giờ đã lớn tuổi, sếp muốn an hưởng tuổi già và truyền ghế Tổng cho thế hệ kế tiếp. Sếp chỉ có một người con gái nên là Mị Nương, Mị Nương xinh đẹp yêu kiều, nàng vừa mới tốt nghiệp thạc sĩ Singapo, làm trong một hãng thời trang nổi tiếng.


Hot girl and hot car
Hot girl and hot car
Đám trai tráng công ty mê nàng như điếu đổ, sếp muốn cưới chồng cho Mị rồi nhường chức Tổng cho thằng rể chiều chiều vui đùa cùng đám bạn già. Sếp bảo Mị lấy chồng nhưng nàng không chịu: “Mị còn trẻ Mị chưa muốn lấy chồng”.
Thời gian cứ trôi tuổi tác thì không đợi người, Sếp quyết phải cưới chồng cho Mị thôi, ngẩm lại đám thuộc hạ Sếp ưng ý hai người: người thứ nhất là Nguyễn Cầu Đường còn người kia là Trần Xây Dựng. Nếu người này là cánh tay mặt thì người kia là cánh tay còn lại của Sếp. Hai người đều xứng đáng với Mị Nương và ghế Tổng, thật là khó khăn! Sếp quyết định bảo thư ký gọi hai chàng lên cùng một lúc.
- Ta đã lớn tuổi rồi, đến lúc phải về thôi, ta có một đứa con gái đã đến lúc gả chồng. Hai ngươi theo ta đã lâu, ta muốn gã Mị cho một trong hai đứa. Hà! Theo gương xưa vậy thì sáng đầu tuần sau xuất phát từ công trường mỗi người ai đem lễ vật đến trước ta sẽ gã Mị Nương cho và sau đó sẽ nhường lại ghế Tổng.
Hai chàng hớn hở ra mặt: “Chúng con nhất định đến sớm”.
***
Đêm về suy nghĩ Đường rất lo lắng, ta đang ở công trường đường Hồ Chí Minh tận Tây Ninh, thằng Dựng thi đang ở cao ốc Quận 10 gần hơn ta, làm sao đây! May sao lúc đó có thàng phó tướng.
- Đại ca đừng lo lắng, thằng Dựng đi đến nhà sếp Tổng bằng cái gì?
- Thì ô tô!
- Thế ôtô đi trên gì?
- Tất nhiên là đi trên đường!
- Nghề của mình, đại ca cho lập thật nhiều lô cốt ám trên đường không cho hắn đi, sai mấy thằng đệ đào đường lên đập bể ống nước cho nước chảy lên láng kẹt xe đi không được, cho đào đường lên thi công không lắp lại làm sao hắn đến được. Mình tuy xa nhưng đường tốt đi nhanh hơn là cái chắc.
- Hay!Kế độc! Kế độc! Nhưng mấy thằng cấp nước sao?
- Yên tâm, người quen mà.
- Vậy thì cứ thế tiến hành.
***
Mờ sáng hôm sau Đường đến trước, anh lái chiếc Cadilac màu đỏ bóng loáng đi trước dẫn đầu, phía sau là đám thuộc hạ xe cơ giới: đào, ủi, lu, ban, ôtô huyndai… gầm rú vang trời. Kítttt, xe dừng trước nhà sếp Tổng.
- Chào Sếp!
- Đường đến rồi àh, Dựng đâu rồi.
- Sếp ơi, thằng Dựng mắc kẹt ở Quận 10 rồi, cao ốc nó làm bị sập nhà bên cạnh chết người, sáng nay nó đang gặp Thanh tra sở để là việc, lần này lớn đấy.
- Chết cha! Dụ này có liên quan đến mình không ta. Cái thằng Dựng này ta còn mấy tháng là hạ cánh rồi!!!
- Sếp yên tâm, đám kỹ thuật nó làm không liên quan đến mình, cho nó chết.
- Vậy àh.
- Ừh!
- Thôi vậy thì cho nó chết.
- Bố Tổng cho con gặp em Mị rồi đưa về Ba Vì ra mắt gia đình.
- Ừh, mà này! Đám cưới tổ chức ở thành phố nha!
- Sao ạ!
- Ta phải kiếm cái hụi chót nữa!
- Dà.
Thế là Đường dẫn Mị đi, trời gần trưa thì Dựng mới đến. Vừa bước vào cửa Dựng hỏi:
- Bố ơi, em Mị đâu rồi?
- Ngươi đến trễ rồi, thằng Đường nó dẫn con Mị đi rồi.
- Sao bố lại gã em Mị cho thằng Đường, bố hứa đã gả cho con em Mị mà, hôm trước chẳng phải con đã sang tên cho bố ngôi biệt thự ở Quận 7 àh!
- Ừh, thì bố biết, nhưng con đến trễ.
- Thì con đang giải quyết cái nhà ở quận 10, nó đang bị lún làm sụp nhà bên cạnh.
- Lún với chả sụt, thế thằng Đường làm lún, sụp thế biết bao nhiêu con đường có sao đâu, hố tử thần có ai bắt nó đâu. Thôi anh về lo xử lý căn nhà quận 10 đi, ta đã quyết rồi! (Thằng này hâm, mày đi tù tao nuôi cháu ngoại àh)
- Ta không thể mất em Mị được. Đường ơi, ta phải tìm mi.
***
Dựng đi tìm Đường để đòi Mị nhưng chẳng bao giờ gặp. Đường và Mị sống hạnh phúc, họ đi chu du khắp nơi khi thì đường Hồ Chí Minh, khi thì đường biên giới, lúc thì về thành phố rồi vùng sâu, vùng xa những con đường huyết mạch hình thành. Dựng luôn luôn là người đến sau vì đường xong rồi mới đến Trường, Trạm, Bưư điện,… Dựng tìm Đường đòi lại Mị Nương nhưng những tuyến đường rất nhiều, nhiều tuyến, nhiều ngã rẽ, mới có, cũ có. Dựng không biết tìm Mị ở đâu, Dựng quyết định xây những ngôi nhà cao tầng, chọc trời để nhìn, tim những con đường mà nơi đó có Mị Nương.


0 nhận xét to "Chuyện kể thời nay"

Đăng nhận xét

* Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
* Bạn chưa có tài khoản vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

Loading